“Phát triển, kết nối và thu hẹp khoảng cách số, hướng đến chính quyền điện tử”

Thứ hai - 27/08/2012 00:30
Đó là chủ đề của hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin– truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam lần thứ XVI năm 2012 được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai ngày từ 23– 25/8/2012. Song song với hội thảo là triển lãm “CNTT hướng đến chính quyền điện tử”
Đó là chủ đề của hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin– truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam lần thứ XVI năm 2012 được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai ngày từ 23– 25/8/2012.
Nhiều tham luận của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các chuyên gia được thảo luận tại hội thảo lần này. Tập trung chủ yếu là các vấn đề về mô hình, kinh nghiệm của cơ quan, chính quyền điện tử ở các tỉnh, bộ, ngành; đảm bảo an ninh thông tin, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ chính phủ điện tử; các sản phẩm, giải pháp công nghệ và dịch vụ, ứng dụng phần mềm nguồn mở và điện toán đám mây,...

 

Dịp này, hội thảo đã trao học bổng cho học sinh, sinh viên CNTT ưu tú.

Ngoài ra, hội thảo còn công bố báo cáo ICT index năm 2012 cho khối, bộ, ngành và địa phương, trao tặng máy tính cho Hội người cao tuổi, Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Đồng Nai,...

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông ông Nguyễn Minh Hồng phát biểu, việc ứng dụng CNTT ngày càng được Đảng và Nhà nước ta quan tâm nhiều hơn, đặc biệt khi Việt Nam đang hướng tới xây dựng mô hình chính quyền điện tử. Hội thảo lần này nhằm giúp các nhà hoạch định chính sách CNTT trao đổi, tiếp thu những ý kiến để hoàn thiện ngày một tốt hơn hệ thống CNTT phục vụ cho sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhất là quá trình ứng dụng mô hình chính quyền điện tử, tích cực thực hiện đề án đưa đất nước trở thành nước mạnh về CNTT-TT.

Tin, ảnh: TẤN ANH (baovinhlong.com.vn)

Tham luận của VFOSSA: 'Xây dựng Chính quyền Điện tử bằng các phần mềm tự do nguồn mở'

"Xây dựng Chính quyền Điện tử bằng các phần mềm tự do nguồn mở" là đầu đề bài trình bày của đại diện VFOSSA tại hội thảo có chủ đề: “Phát triển, kết nối và thu hẹp khoảng cách số hướng đến chính quyền điện tử” do Hội Tin học Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức vừa diễn ra tại Đồng Nai ngày 24/08/2012.

Tải về tài liệu theo các địa chỉ:

Tài liệu văn bản: http://ubuntuone.com/5yhcsg2SVDeFQ28pzRjqlX

Tài liệu trình chiếu: http://ubuntuone.com/4ZKdaAGVTUXyStozto4N2P

Blogger: Lê Trung Nghĩa (letrungnghia.foss [at] gmail.com)

 

Triển lãm “CNTT hướng đến chính quyền điện tử”

Tối 23/8, “Triển lãm sản phẩm công nghệ thông tin-truyền thông phục vụ phát triển, kết nối và thu hẹp khoảng cách số hướng đến chính quyền điện tử” đã khai mạc tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai.

Đây là hoạt động nằm trong hội thảo hợp tác phát triển công nghệ thông tin-truyền thông Việt Nam lần thứ 16 do tỉnh Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Tham gia hội chợ-triển lãm lần này có 38 đơn vị với 60 gian hàng giới thiệu những sản phẩm, giải pháp về công nghệ thông tin-truyền thông đáp ứng nhu cầu trong quản lý, cải cách hành chính nhà nước, quản lý sản xuất và ứng dụng trong đời sống dân sinh.

Trong khuôn khổ triển lãm, các đơn vị tham gia còn có những hoạt động thương mại như tổ chức giờ vàng, ngày giảm giá, cùng các chế độ khuyến mãi đặc biệt dành cho khách hàng.

Đặc biệt, trong hai ngày 24 và 25/8, hội thảo chính với chủ đề “Phát triển, kết nối và thu hẹp khoảng cách số hướng đến chính quyền điện tử” sẽ được tổ chức và Ban tổ chức sẽ công bố báo cáo Việt Nam ICT index năm 2012 cho khối bộ, ngành và địa phương.

Nhân dịp này, tỉnh Đồng Nai giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và hình ảnh của mình đến tất cả các tỉnh, thành trong cả nước, tạo động lực thúc đẩy phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin-truyền thông trong các cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh, góp phần đưa Đồng Nai trở thành tỉnh mạnh về công nghệ thông tin-truyền thông.

Hội chợ diễn ra đến hết 25/8./.
 
Lê Hiền (TTXVN)

Tác giả: Administrator

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay5,981
  • Tháng hiện tại353,438
  • Tổng lượt truy cập29,585,785
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây