Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo thông tin trong doanh nghiệp

Thứ hai - 27/08/2012 00:38
Sáng ngày 21-8, tại Khách sạn Công Đoàn (Khu Du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long) đã diễn ra lễ khai giảng chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo thông tin (CIO) trong doanh nghiệp. Ban Quản lý dự án phát triển công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam (thuộc Bộ Thông tin Truyền thông) là đơn vị tổ chức.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo thông tin trong doanh nghiệp (CIO) Quảng Ninh

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền Thông; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu.

Trong khuôn khổ chương trình  lần này chia làm 2 lớp với 60 học viên, đều là các CIO trong khối doanh nghiệp trung ương trên toàn quốc tham gia và kéo dài trong 5 ngày. Tại đây, thông qua chương trình giảng dạy của giảng viên uy tín trong và ngoài nước, kết hợp biện pháp trao đổi, thảo luận, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm xử lý tình huống thực tế, các học viên sẽ được cập nhật, cung cấp kiến thức về các kỹ năng trong giải pháp và hướng xử lý những khó khăn thách thức đối với CIO trong doanh nghiệp.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu nhấn mạnh ý nghĩa, tác động trong việc ứng dụng, phát triển khoa học công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước nói chung và trong doanh nghiệp nói riêng. Đồng chí cũng giới thiệu hiệu quả việc tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin hiện nay, cũng như hướng phát triển công nghệ thôn tin trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Theo đó Quảng Ninh đang tiến tới xây dựng các trung tâm hành chính công và chính phủ điện tử.

Được biết trước đó Bộ Thông tin Truyền thông cũng đã tổ chức 2 lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực CIO trong doanh nghiệp tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Việt Hoa (baoquangninh.com.vn)

Một trong những nội dung chính được đề cập tới là “An toàn an ninh thông tin” dành cho các đối tượng học viên là các lãnh đạo thông tin (CIO) các doanh nghiệp lớn, hầu hết là các doanh nghiệp đang nắm giữ và vận hành các hạ tầng sống còn của quốc gia như viễn thông và phát thanh truyền hình, điện lực, cấp thoát nước, giao thông đường sắt, hàng không, vận tải thủy...

Các học viên được cung cấp một số thông tin cảnh báo về những khả năng mất an toàn an ninh trong các hệ thống thông tin, hệ thống điều khiển thiết bị công nghiệp trên thế giới cũng như tại Việt Nam hiện nay trong bối cảnh an ninh an toàn thông tin có liên quan tới không gian mạng đang ngày càng nóng trên thế giới và tại Việt Nam.

Tài liệu “An toàn an ninh thông tin” của chương trình “Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho lãnh đạo thông tin trong doanh nghiệp” (CIO) lần này được chuẩn bị ở 2 dạng với các nội dung có một chút khác biệt nhau và có thể tải về theo các địa chỉ:

  1. Tài liệu văn bản: http://ubuntuone.com/0jVLrkiIJF9oqYZhWQOXGl

  2. Tài liệu trình chiếu: http://ubuntuone.com/2ByO4PHtClizJGsOSlqN47

Tài liệu do anh Lê Trung Nghĩa (letrungnghia.foss@gmail.com) cung cấp.

 

Tác giả: Administrator

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sự kiện
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay12,521
  • Tháng hiện tại365,491
  • Tổng lượt truy cập30,748,320
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây