Đại hội thành lập Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam tổ chức vào ngày 14/1/2011 tại Hà Nội

Thứ ba - 03/01/2012 00:33
Ngày 29/12/2011 tại Hà Nội, Ban trù bị Đại hội thành lập CLB Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam - PMTDNM Việt Nam (VFOSSA) đã họp chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội thành lập.
Đại hội thành lập Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam tổ chức vào ngày 14/1/2011 tại Hà Nội
Đại hội thành lập Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam tổ chức vào ngày 14/1/2011 tại Hà Nội
Ngày 29/12/2011 tại Hà Nội,  Ban trù bị Đại hội thành lập CLB Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam - PMTDNM Việt Nam (VFOSSA) đã họp chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội thành lập.

Ban trù bị đã quyết nghị:
1/ Ngày và nơi tổ chức Đại hội: từ 9-12h ngày thứ bảy 14/1/2012 tại Hội trường Viện Tin học Pháp ngữ, ngõ 42, Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

2/ Đây là đại hội đại biểu toàn quốc của VFOSSA, thông báo về Đại hội sẽ được công bố  rộng rãi trên các diễn đàn FOSS của Việt Nam và trên báo TH&ĐS số tháng 1/2012. Giấy mời dự Đại hội sẽ được gửi đến các cơ quan, đơn vị có liên quan. Đăng ký đại biểu dự đại hội theo hình thức trực tuyến trên website của VFOSSA.

3/ Ban trù bị cũng phân công cụ thể các công tác : Quảng cáo, trang trí, xin tài trợ cho Đại hội; chuẩn bị chương trình hành động cho VFOSSA; thiết kế Logo cho VFOSSA; ra mắt website, email, đăng ký online VFOSSA; dự thảo điều lệ VFOSSA và công tác Truyền thông, báo chí đưa tin về Đại hội

4/ Về nhân sự cho BCH VFOSSA, dự kiến sẽ có 1 Chủ tịch, 2 PCT (1 phụ trách hoạt động và 1 phụ trách truyền thông, tiếp thị) và dự kiến bầu 10-15 ủy viên BCH.

Qua thông báo này kêu gọi các tổ chức, cá nhân đang làm việc, sáng tạo,  nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo về PMTDNM đăng ký tham gia làm hội viên VFOSSA để cùng sát cánh phát triển và ứng dụng rộng rãi PMNM tại Việt Nam.    
Tin từ Chi hội PMNM Việt Nam
 
Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA)

Là chi hội TW thuộc Hội Tin học Việt Nam từ tháng 11/2011. Trong một thời gian dài hoạt động sôi nổi và đã đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển và ứng dụng rộng rãi PMNM tại Việt Nam. CLB được hình thành từ các tổ chức và cá nhân tích cực từ các diễn đàn HanoiLug, SaigonLug .... và có các nhóm thành viên ở rất nhiều các tỉnh, thành phố và các ngành kinh tế xã hội. Ngoài các hoạt động trao đổi trên diễn đàn, VFOSSA cùng Hội Tin học Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi Mùa Hè Sáng Tạo viết ứng dụng Phần Mềm Nguồn Mở (từ 2009) cho sinh viên Việt Nam; chủ trì thi kỹ năng PMTDNM là môn thi chính thức trong Olympic Tin học sinh viên Việt Nam. Các hoạt động và nỗ lực của VFOSSA đã có ảnh hưởng sâu rộng đến phát triển và ứng dụng PMNM tại Việt Nam.

Trong hội nghị hiệp thương thành lập CLB VFOSA đã nhất trí bầu ông Nguyễn Hồng Quang làm Chủ tịch lâm thời VFOSSA, trong Đại hội VII Hội Tin học Việt Nam ông Nguyễn Hồng Quang đã được bầu vào BCH nhiệm kỳ VII VAIP và được bầu làm  Trưởng ban Kiểm tra Hội Tin học Việt Nam. 

Tác giả: vaip.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay3,658
  • Tháng hiện tại121,391
  • Tổng lượt truy cập30,248,292
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây