Khối thi PMNM của Cuộc thi Tin học lần thứ 30 tổ chức meeting online phổ biến quy chế, tư vấn và giải đáp thắc mắc

Thứ sáu - 18/02/2022 04:24
Sáng thứ 6, ngày 18/02/2022, Hội tin học Việt Nam - VAIP cùng với Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam - VFOSSA đã tổ chức một buổi meeting online để phổ biến các quy chế, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho các đội thi tham gia khối thi Phần mềm nguồn mở - Cuộc thi Olympic Tin học lần thứ 30. Buổi meeting được diễn ra trong hơn 01 giờ đồng hồ và đã thu hút được rất nhiều sinh viên, đội thi tham gia.


Video: Phổ biến quy chế, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khối thi PMNM - Cuộc thi Olympic Tin học lần thứ 30

Trong buổi meeting online này, các bạn sinh viên và các đội thi đã có cơ hội được tham gia và tương tác trực tiếp với ông Nguyễn Long - đại diện của Hội tin học Việt Nam (VAIP) - là đơn vị tổ chức cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam.

Tại đây, các bạn sinh viên và các đội thi đã đặt khá nhiều câu hỏi cho ông Nguyễn Long, có thể kể đến như:

Một bạn sinh viên đã đặt câu hỏi như sau: “Làm thế nào để cháu có thể lập nhóm và đăng ký thi với Ban tổ chức (BTC)? Có phải đăng ký qua trường hay không hay có thể đăng ký trực tiếp với BTC? Có bắt buộc thi các khối thi khác không hay chỉ cần tham dự khối thi Phần mềm nguồn mở ạ?”

Ông Nguyễn Long trả lời câu hỏi này như sau:

Như các bạn đã biết, có rất nhiều trường Đại học ở Việt Nam tuy có khoa công nghệ thông tin (CNTT) nhưng các thầy cô có thể chưa sẵn sàng. Chính vì vậy, bạn có thể đăng ký trực tiếp cho BTC bằng cách download mẫu đăng ký tham gia thi Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam và điền đầy đủ các thông tin. Sau đó trình lên khoa CNTT của trường của bạn đang học để đề nghị xác nhận với BTC Cuộc thi. Trong trường hợp khoa và trường của bạn không xác nhận thì chúng tôi sẽ có các biện pháp tác động.

meeting online OLP 30
Ông Nguyễn Long - đại diện VAIP giải đáp các thắc mắc của các đội thi

Một câu hỏi khác dành cho ông Nguyễn Long: “Hiện giờ trường của cháu chưa đăng ký thi Cuộc thi Olympic Tin học lần thứ 30 - khối thi Phần mềm nguồn mở. Liệu bây giờ đăng ký có kịp không và hạn chót là bao giờ ạ?”

Câu hỏi này ông Nguyễn Long trả lời như sau: Những thông tin này thực ra đã được công khai trên hệ thống. Tuy nhiên chúng tôi lưu ý là chỉ có đơn vị trường mới được đăng ký tham gia và chỉ được đăng ký duy nhất 1 lần trên form đăng ký khối thi mà trường dự định. Chính vì vậy, các bạn cần phải thành lập đội, nhóm sau đó trình lên khoa để xin giấy xác nhận của trường, bởi vì vấn đề này còn liên quan đến lệ phí mà trường hỗ trợ. 

Bây giờ bạn cũng còn có thể đăng ký tham gia Cuộc thi, hạn chót đăng ký và gửi bản mềm là ngày 10/03/2022 để chúng tôi ước tính số lượng tham gia và bố trí máy, vị trí,... và bản chính thức sẽ được nộp cho BTC ngày 22/03/2022

Nội dung tiếp theo trong buổi meeting online là về đăng ký tham gia phần thi phụ. Đây là phần thi không bắt buộc tham gia tuy nhiên chúng tôi khuyến khích các đội thi nên tham gia phần thi này để nhận được các sự hỗ trợ từ BTC như các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, thực hiện các nội dung đào tạo, hoặc bổ sung thêm các kỹ năng cho các đội thi. Mục tiêu chính của phần thi phụ là giúp các bạn có thể rèn luyện code và các kỹ năng có liên quan để nắm rõ về hệ thống NukeViet, cách thức lập trình,...

Một số thông tin về phần thi phụ

Ngoài phần thi chính chung cho tất cả các đội thì phần thi phụ cũng sẽ được tổ chức xuyên suốt từ thời điểm công bố đội thi đã đăng ký cho tới 0h của ngày thi diễn ra phần thi chính. Phần thi này sẽ giúp bổ trợ cho sinh viên các kiến thức về NukeViet và nhận các sự hỗ trợ từ đội ngũ NukeViet. Với phần thi phụ, chúng tôi sẽ không bắt buộc các đội thi phải tham gia mà dựa trên thông tin mà các đội thi đăng ký và mong muốn tham gia phần thi phụ. Để đăng ký thi phần thi này, các đội thi phải gửi email tới admin@nukeviet.vn hoặc điền form đăng ký phần thi phụ tại: https://forms.gle/EyRHNNx3pzE5SXpTA để thông báo sẽ tham gia phần thi phụ. Trong vòng 24h, Ban tổ chức sẽ xác nhận và cử một mentor từ NukeViet để hỗ trợ đội thi trong suốt quá trình tham gia phần thi phụ.

phần thi phụ OLP 30
Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó chủ tịch VFOSSA đang hướng dẫn các đội thi tham gia phần thi phụ

Ngoài ra, các đội thi sẽ được add vào Group Zalo do VFOSSA thiết lập để nhận sự hỗ trợ nhanh chóng: https://zalo.me/g/cyrtva46

BTC cũng sẽ thường xuyên cập nhật danh sách các đội đăng ký tham gia phần thi phụ lên website của VFOSSA (http://vfossa.vn)

Phần thi phụ sẽ được Cộng đồng NukeViet/VFOSSA trao giải và cấp chứng nhận theo các giải thưởng như sau như sau: 

  • Giải vì cộng đồng nguồn mở: Dành cho đội thi đã công bố nhiều sản phẩm miễn phí nhất lên kho mã nguồn NukeViet (NukeViet Store) [14] & và được nhiều người tải về nhất trước ngày thi OLP 2021.
  • Giải nhà phát triển nguồn mở tiềm năng: Dành cho đội thi có nhiều commit nhất lên kho code chính thức của NukeViet [15] trước ngày thi OLP 2021.
  • … và một số giải phụ khác. 
Hiện tại, VFOSSA đã nhận được thông tin đăng ký tham gia phần thi phụ của một số đội thi như: Đội FFC01 & đội FFC02 của Đại học mở Hà Nội, Đội SIU-Open của Đại học quốc tế Sài Gòn,... Chúng tôi vẫn đang tiếp tục nhận đăng ký tham gia phần thi phụ từ các đội, nếu có mong muốn tham gia phần thi phụ thì hãy đăng ký ngay cho chúng tôi qua email admin@nukeviet.vn hoặc form đăng ký phần thi phụ: https://forms.gle/EyRHNNx3pzE5SXpTA.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sự kiện
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay12,521
  • Tháng hiện tại365,954
  • Tổng lượt truy cập30,748,783
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây