VFOSSA tổ chức sinh nhật lần thứ 9

Thứ hai - 11/01/2021 00:01
Sinh nhật VFOSSA là sự kiện thường niên được tổ chức vào tháng một hàng năm. Đây không chỉ là sự kiện chúc mừng cho sự ra đời của VFOSSA (2012-2021) mà còn là dịp gặp gỡ, giao lưu giữa các hội viên sau một năm trải qua nhiều thăng trầm, biến động.
Sinh Nhật VFOSSA lần thứ 9 (năm 2021)
Sinh Nhật VFOSSA lần thứ 9 (năm 2021)
Ngày 10/01/2021, tại Tòa nhà Sông Đà 9 (số 2, Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra sự kiện thường niên, chúc mừng sinh nhật CLB Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) lần thứ 9. Đến với sự kiện có ông Phùng Văn Ổn - Phó chủ tịch Hội Tin học Việt Nam (VAIP) và gần 50 đại diện là hội viên tập thể, hội viên cá nhân của VFOSSA tham dự.

Tổng kết hoạt động của VFOSSA năm 2020 và khen thưởng hội viên

Trong sự kiện, Đại diện cho Ban thường vụ của VFOSSA chủ tịch Nguyễn Hồng Quang đã có bài phát biểu tổng kết 2020 với những mục tiêu đạt được, các hoạt động tổ chức thành công trong năm 2020 và bên cạnh đó là thuận lợi, khó khăn mà VFOSSA đã gặp phải.
Ông Nguyễn Hồng Quang phát biểu tổng kết năm 2020
Ảnh 1: Ông Nguyễn Hồng Quang phát biểu tổng kết năm 2020 - Ảnh: Tiến Dũng
 
Tại sự kiện, Ông Phùng Văn Ổn - Phó chủ tịch Hội Tin học Việt Nam (VAIP) đã đại diện VAIP trao bằng khen cho 6 tập thể và 2 cá nhân vì những đóng góp suất sắc cho các hoạt động của VAIP nói chung và VFOSSA nói riêng. 

Danh sách các tập thể nhận bằng khen:
 • Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES): - Tham gia tích cực trong tất cả các hoạt động của VFOSSA - Đóng góp và tích cực dẫn dắt cộng đồng PMNM NukeViet. Sản phẩm dauthau.info phát triển trên NukeViet thành công và gây nhiều tiếng vang. Chủ trì dự án PMNM nền tảng giáo dục số iGiaoduc.vn - Tài trợ bảo trì và vận hành website cho VFOSSA - Chủ trì và tài trợ cho nội dung thi PMNM cho OLP Tin học 2020 tại trường ĐH Cần Thơ. - Tài trợ và có đóng góp tích cực cho clip video giới thiệu lịch sử và thành tựu của VFOSSA phục vụ cho Diễn đàn quốc gia Vietnam Open Summit 2020.
 • Công ty Cổ phần Hệ thống Mạng thông tin Tích hợp Tối ưu (i3 Network Systems): - Tham gia tích cực trong tất cả các hoạt động của VFOSSA. - Tài trợ giải thưởng cho khối thi PMNM cho OLP Tin học 2020 tại trường ĐH Cần Thơ. - Tài trợ video clip giới thiệu lịch sử và thành tựu của VFOSSA phục vụ cho Diễn đàn quốc gia Vietnam Open Summit 2020.
 • Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn mở và Dịch vụ FDS: - Tham gia tích cực trong tất cả các hoạt động của VFOSSA (đóng góp sức người, tài trợ Văn phòng VFOSSA) - Tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt và đóng góp nhiều nhất cho cộng đồng OpenCPS. Phát triển nền tảng mới Flex Digital dựa hoàn trên PMNM được Bộ 4T chọn là 1 trong những nền tảng tiêu biểu phục vụ CĐS. Đóng vai trò đầu mối và sáng lập viên của Liên minh CoMeet với giải pháp họp trực tuyến cùng tên dựa trên PMNM Jitsi được Bộ 4T tổ chức khai trương. - Tài trợ và có đóng góp tích cực cho clip video giới thiệu lịch sử và thành tựu của VFOSSA phục vụ cho Diễn đàn quốc gia Vietnam Open Summit 2020.
 • Công ty cổ phần NetNam: - Tham gia tích cực trong tất cả các hoạt động của VFOSSA - Tham gia và hỗ trợ tích cực về hạ tầng cho các thành viên VFOSSA nói chung. Nhiều ý kiến đóng góp có giá trị cho việc kết nối cộng đồng và thành viên VFOSSA. Sáng lập viên của Liên minh CoMeet với giải pháp họp trực tuyến cùng tên dựa trên PMNM Jitsi. - Tài trợ và có đóng góp tích cực cho clip video giới thiệu lịch sử và thành tựu của VFOSSA phục vụ cho Diễn đàn quốc gia Vietnam Open Summit 2020.
 • Công ty CP Tư vấn & Tích hợp Công nghệ D&L: - Tham gia tích cực trong tất cả các hoạt động của VFOSSA. Có sản phẩm PAMAir sử dụng và triển khai trên PMNM đạt nhiều giải thưởng trong nước và khu vực. - Tài trợ giải thưởng cho khối thi PMNM cho OLP Tin học 2020 tại trường ĐH Cần Thơ. - Tài trợ video clip giới thiệu lịch sử và thành tựu của VFOSSA phục vụ cho Diễn đàn quốc gia Vietnam Open Summit 2020.
 • Công ty TNHH Đỉnh Quang: - Tham gia tích cực trong tất cả các hoạt động của VFOSSA. Giữ vai trò đầu tầu trong các hoạt động của VFOSSA tại TP HCM. - Sáng lập viên, hạt nhân tích cực và đóng góp kỹ thuật cho giải pháp họp trực tuyến của Liên minh Comeet - Tài trợ video clip giới thiệu lịch sử và thành tựu của VFOSSA phục vụ cho Diễn đàn quốc gia Vietnam Open Summit 2020.
Hai cá nhân được nhận bằng khen là:
 • Ông Lê Trung Nghĩa (Ban tư vấn phát triển GD Mở, Hiệp hội các trường ĐH&CĐ VN): Đã có đóng góp xuất sắc cho việc phổ biến và phát triển cộng đồng Dữ liệu mở và Giáo dục mở Việt Nam. Tác giả bền bỉ của blog VNFOSS gòm các bài dịch và thuyết trình nhằm phổ biến và nâng cao nhận thức của cộng đồng về Nguồn mở.
 • Anh Phan Tấn Dũng (Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam, Core Team NukeViet): Phụ trách ra đề và chấm thi cho nội dung PMNM của OLP năm 2020. Có đóng góp quyết định trong thành công của giải thưởng.
Chi tiết danh sách có ở bên dưới bài viết!

Trao bằng khen tổng kết năm 2020 cho các hội viên tập thể và cá nhân
Ảnh 2: Ông Phùng Văn Ổn - Phó chủ tịch Hội Tin học Việt Nam (VAIP) trao bằng khen cho 6 tập thể và 2 cá nhân

Thảo luận tại sự kiện về phương hướng hành động của VFOSSA trong thời gian tới

Tại sự kiện, ông Trần Kiêm Dũng -Tổng thư ký CLB VFOSSA cũng đã có bài phát biểu về phương hướng và chương trình hành động cho năm 2021
 
Ông Trần Kiêm Dũng phát biểu tại sự kiện
Ông Trần Kiêm Dũng phát biểu tại sự kiện

Ngoài ra, CLB VFOSSA cũng đã nhận được nhiều ý kiến góp ý và chia sẻ khác của các khách mời, hội viên
Ông Hà Quốc Trung phát biểu tại sự kiện
Ông Hà Quốc Trung phát biểu tại sự kiện
 
Ông Phùng Văn Ổn phát biểu tại sự kiện
Ông Phùng Văn Ổn phát biểu tại sự kiện
 
Ông Vũ Thế Bình phát biểu tại sự kiện
Ông Vũ Thế Bình phát biểu tại sự kiện
 
Ông Lưu Văn Hậu phát biểu tại sự kiện
Ông Lưu Văn Hậu phát biểu tại sự kiện

Chụp ảnh lưu niệm sinh nhật lần thứ 9 VFOSSA
Bức ảnh lưu niệm sinh nhật lần thứ 9 VFOSSA

Hình ảnh giao lưu văn nghệ chào mừng và tiệc sinh nhật VFOSSA lần thứ 9

Tiết mục múa chào mừng sinh nhật VFOSSA
Tiết mục múa chào mừng sinh nhật VFOSSA

Liên hoan văn nghệ mừng sinh nhật VFOSSA

Liên hoan văn nghệ mừng sinh nhật VFOSSA

Giao lưu liên hoan sinh nhật VFOSSA lần thứ 9 - năm 2021

Giao lưu liên hoan sinh nhật VFOSSA lần thứ 9 - năm 2021

Giao lưu liên hoan sinh nhật VFOSSA lần thứ 9 - năm 2021

Giao lưu liên hoan sinh nhật VFOSSA lần thứ 9 - năm 2021

Giao lưu liên hoan sinh nhật VFOSSA lần thứ 9 - năm 2021


Giao lưu liên hoan sinh nhật VFOSSA lần thứ 9 - năm 2021

Giao lưu liên hoan sinh nhật VFOSSA lần thứ 9

Giao lưu liên hoan sinh nhật VFOSSA lần thứ 9

Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp, xin trân trọng cảm ơn BQL ijOffice đã tài trợ địa điểm cho lễ sinh nhật. Cảm ơn anh Nguyễn Tiến Dũng, một người bạn chung thủy của VFOSSA đã tài trợ rượu. Cảm ơn các ca sỹ, nhạc công, vũ công và nhà tài trợ SmartBook đã có mặt và sẽ đem đến cho chúng ta một chương trình văn nghệ đặc sắc. Cảm ơn PCT Trần Kiêm Dũng, UVBCH Khương Công Trung, Thư ký Trần Phương và Văn phòng VFOSSA về công tác tổ chức và hậu cần chu đáo cho ngày lễ.

Tin bài tổng hợp bởi Ban thư ký, Đội ngũ quản trị website.
Ảnh: Ban thư ký, Đội ngũ quản trị website & các hội viên và khác mời VFOSSA đóng góp.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sự kiện
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập43
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm42
 • Hôm nay12,521
 • Tháng hiện tại365,322
 • Tổng lượt truy cập30,748,151
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây