CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA)

https://www.vfossa.vn


Seminar về OpenStack tại Viện Tin học Pháp ngữ chiều 23/10

Seminar về OpenStack tại Viện Tin học Pháp ngữ chiều 23/10
Công ty DTT (http://dtt.vn) và CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA - http://vfossa.vn) phối hợp tổ chức một buổi xê-mi-na và tọa đàm về OpenStack, một open source platform phát triển cloud computing hàng đầu thế giới hiện nay (http://www.openstack.org/), theo sáng kiến của DTT.
Thời gian và địa điểm: 14-16h30 chiều thứ ba 23/10/2012 tại Hội trường Marcel Dassault của Viện Tin học Pháp ngữ (IFI-VNU), ngõ 42 Tạ Quang Bửu, Hà Nội.

Diễn giả và nội dung: (in English)

Marc Cohn (chairman of market education group, ONF): 2:00pm to 3:30pm
An Overview of Software Defined Networking (SDN) and why it is important
Software Defined Networking overview and value proposition
SDN vs. OpenFlow, since there is quite a bit of confusion on this topic
The Open Networking Foundation (ONF)
The role and benefits SDN/OpenFlow  from the end-user's perspective
Q&A
 
Nguyen The Trung (CEO, DTT Technology Group): 3:30pm to 4:30 pm
What is OpenStack?
What was happening at OpenStack summit and why this will change the world?
Some initial proposal for Vietnam OSS community to get invovle with OpenStack
Q&A

Xê-mi-na mở. Kính mời các anh chị và các bạn quan tâm đến điện toán đám mây và OpenStack đến tham gia. Để BTC nắm được số lượng người tham gia, xin đề nghị các anh chị gửi thư đăng ký cho cô Lê Phương Nga (nga.le@dtt.vn) trước 10h sáng 23/10/2012.

Cập nhật ngày 23/09/2012 bởi DTT:

DTT phối hợp với VFOSSA chủ trì tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về ONF và OpenStack ngày 23/10/2012

Chiều nay 14h00 ngày 23 tháng 10 tại Hội trường Marcel Dassault Viện tin học Pháp ngữ (IFI-VNU), ngõ 42 Tạ Quang Bửu, Hà Nội, Công ty DTT (http://dtt.vn) và CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA – http://vfossa.vn) phối hợp tổ chức một buổi tọa đàm về OpenStack – một open source platform phát triển cloud computing hàng đầu thế giới hiện nay (http://www.openstack.org/), theo sáng kiến của DTT. Hai diễn giả có bài phát biểu trong buổi tọa đàm là Ông Nguyễn Thế Trung – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ DTT và Ông David Cohn Marc – Chủ tịch nhóm định hướng thị trường – Market Education Group, Tổ chức Open Networking Foundation – ONF. Các bài diễn thuyết trong tọa đàm được trình bày bằng tiếng Anh.


Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về ONF và OpenStack tại Hà Nội

Buổi tọa đàm đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, lãnh đạo trong ngành CNTT: Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó vụ trưởng Vụ CNTT – Bộ Thông tin và Truyền Thông; Viện trưởng Viện tin học doanh nghiệp ITB, các giám đốc và kỹ sư các doanh nghiệp CNTT lớn như NetNam, FPT, Vinades,… cùng nhiều thành phần quan tâm đến chủ đề tọa đàm như các bạn sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội và thành viên hiệp hội phần mềm nguồn mở.

Bài diễn duyết của ông Marc Cohn được chia thành hai phần chính. Phần 1 tập trung vào các nội dung học thuật và chuyên môn. Ông đã trình bày tổng quan về Mạng được điều khiển bằng phần mềm Software Defined Networking (SDN) và tầm quan trọng của SDN. Đồng thời, ông cũng đưa ra so sánh giữa SDN và OpenFlow do nhiều người dễ nhầm lẫn về hai khái niệm này. Phần 2 được đưa ra với cái nhìn tổng quát và dễ nắm bắt hơn cho mọi đối tượng khi ông giới thiệu về tổ chức của mình – Open Networking Foudation (ONF) – một tổ chức thương mại công nghiệp mới được hình thành từ năm 2011 nhưng đã phát triển rất nhanh chóng. Bài trình bày của Marc kết thúc bằng nội dung đề cập đến vai trò và lợi ích của SDN/OpenFlow từ góc nhìn của người sử dụng cuối.

Tiếp ngay sau đó là bài trình bày của ông Nguyễn Thế Trung. Sau chuyến tham dự sự kiện Hội thảo OpenStack tổ chức tại Mỹ tuần trước, tham dự tọa đàm lần này ông Trung có bài chia sẻ về OpenStack và những gì diễn ra tại hội thảo đó cũng như lý do tại sao OpenStack sẽ thay đổi thế giới. Ngoài ra, bài phát biểu còn đưa ra những khuyến nghị ban đầu cho cộng đồng nguồn mở Việt Nam để làm việc với OpenStack.

Sau phần trình bày, các bên đã trao đổi nhiệt tình, cởi mở và thẳng thắn về những vấn đề quan tâm như việc áp dụng công nghệ OpenStack tại Việt Nam, việc tham gia vào cộng đồng quốc tế, hay những gợi ý hợp tác trong tương lai,… Nhìn chung, tọa đàm đã diễn ra rất thành công nhờ sự quan tâm và ủng hộ của những người tham gia. Tọa đàm thống nhất sẽ có một buổi họp tiếp theo về OpenStack vào tháng 11 tới đây.

 Hà Nội, 23/10/2012


Slide trình bày trong buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về ONF và Openstack – Nguyễn Thế Trung

Slide trình bày trong buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về ONF và Openstack – Marc Cohn

Tác giả: Nguyễn Hồng Quang

Nguồn tin: VFOSSA

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây