CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA)

https://www.vfossa.vn


Ra mắt NukeViet 4.0 Open beta 5

Sau 12 phiên bản thử nghiệm kín trong hơn 1 năm qua, NukeViet 4.0 Open beta 1 là phiên bản thử nghiệm diện rộng đầu tiên của dòng phiên bản NukeViet 4.0 được công bố rộng rãi cho tất cả các thành viên thử nghiệm lúc 0h00' 03-04-2015. Kể từ sau thời gian này, định kỳ hàng tuần sẽ có một phiên bản openbeta được ra mắt. Cho đến nay, đã có 5 phiên bản Openbeta được ra đời với vô số thử nghiệm của người dùng và cải tiến, vá lỗi của đội code.
Ra mắt NukeViet 4.0 Open beta 5

NukeViet 4.0 có gì mới?

Sau 5 năm kể từ khi ra mắt NukeViet 3.0, NukeViet đã liên tục có những cải tiến để cập nhật với các xu thế mới. Và NukeViet 4.0 lần này là những cải tiến và thay đổi toàn diện để cập nhật theo những xu hướng công nghệ mới nhất như Giao diện Reponsive, IPv6, hỗ trợ tên miền tiếng Việt... những xu hướng này đã sớm trở thành những tiêu chuẩn của lĩnh vực web khi Google liên tiếp công bố những quy định mới được áp dụng cho các website nhằm tăng cường trải nghiệm website trên di động.

NukeViet 4.0 cũng bổ sung nhiều chức năng thay đổi căn bản cách quản trị hệ thống, ví dụ Kho ứng dụng cho phép cài ứng dụng từ kho trực tiếp vào Admin Control Panel, thay đổi hệ thống quản lý tệp tin mạnh mẽ và linh hoạt, bổ sung nhiều công cụ SEO và thực hiện chuẩn SEO... Đặc biệt phiên bản này chính thức được bổ sung chức năng phân quyền tới từng chuyên mục cho hệ thống tin tức theo yêu cầu của các thành viên - là tính năng cốt lõi của những hệ thống quản lý tin tức lớn.

Các thay đổi chính của NukeViet 4.0 so với người tiền nhiệm NukeViet 3.4.02 được liệt kê tại đây: https://github.com/nukeviet/nukeviet/blob/develop/CHANGELOG.txt

Lịch phát hành các phiên bản thử nghiệm diện rộng

NukeViet 4.0 Open Beta 1 (v4.0.13 - 03-04-2015)
NukeViet 4.0 Open beta 2 (v4.0.14 - 11-04-2015)
NukeViet 4.0 Open beta 3 (v4.0.15 - 24-04-2015)
NukeViet 4.0 Open beta 4 (v4.0.16 - 08-05-2015)
NukeViet 4.0 Open beta 5 (v4.0.17 - 26-05-2015)

Tải về

NukeViet 4.0 Open beta 5 (v4.0.17 - 26-05-2015): http://nukeviet.vn/vi/download/ma-nguon/NukeViet-4-0-Open-beta-5/

Thông tin

Dự kiến Openbeta 5 là bản beta cuối cùng. Phiên bản này thực hiện một số chỉnh sửa nhằm sửa lỗi cho NukeViet 4.0 Open Beta 4, ngoài ra có giao diện modern của NukeViet 3.4 bị gỡ bỏ, giao diện mobile_nukeviet được thay thế bằng mobile_default cũng sử dụng framework bootstraps.

Nếu NukeViet 4.0 Open beta 5 không có lỗi nghiêm trọng, Sau 2 tuần nữa, bản NukeViet 4.0 Release Candidate (RC1) sẽ ra đời, trở thành ứng cử viên tiềm năng đầu tiên cho NukeViet 4.0 Final.
Đặc điểm: Bản openbeta là bản thử nghiệm các tính năng đã phát triển, nó thường mang đầy đủ các đặc điểm của hệ thống và hiếm khi thay đổi hoặc bị loại bỏ khỏi hệ thống trừ khi có phản hồi không tốt từ cộng đồng.
Ý nghĩa: Phiên bản này được sử dụng để thử nghiệm một cách đầy đủ và toàn diện hệ thống mới phát triển.
Mục đích: Bản openbeta là bản thử nghiệm đầy đủ nhằm mục đích tập hợp và sử dụng sức mạnh cộng đồng trong việc dò tìm để vá các lỗi có thể xảy ra mà quá trình thử nghiệm hạn chế (closebeta) không phát hiện ra.
Đối tượng được mời thử nghiệm: tất cả mọi người là thành viên diễn đàn nukeviet.vn
Hỗ trợ thử nghiệm: hỗ trợ đầy đủ tại diễn đàn.
Hỗ trợ sử dụng: 1 phần.
Người thử nghiệm được cung cấp các tài liệu hướng dẫn sử dụng, được trợ giúp trực tiếp trên diễn đàn.
Nâng cấp: Không.
Xem thêm: http://nukeviet.vn/vi/about/Quy-tac-dat-ten-phien-ban-cua-NukeViet/

Hướng dẫn cài đặt
Bước 1: Tải về
Bạn tải về, giải nén sẽ được thư mục nukeviet-4.0.* chứa mã nguồn NukeViet.

Bước 2: Cài đặt
2.1. Cài lên hosting: Upload thư mục này lên hosting và truy cập tới thư mục để tiến hành cài đặt như bình thường. Xem thêm: http://wiki.nukeviet.vn/nukeviet:setup:hosting
2.2. Cài lên Máy tính: Xem: http://wiki.nukeviet.vn/nukeviet:setup:localhost

Hướng dẫn thử nghiệm
  • NukeViet 4.0 là phiên bản thay đổi toàn diện do đó với phiên bản NukeViet 4.0 Open beta, Ban Quản Trị cần các thành viên test lỗi TOÀN BỘ các tính năng từ đầu. Không bỏ sót bất cứ tính năng nào cho dù bạn đã thử nghiệm trong các phiên bản Closebeta trước đó.
  • Kể từ sau phiên bản này, hệ thống sẽ không có những thay đổi nhiều như đối với các phiên bản Close beta do đó các bạn sẽ không phải test lại từ đầu (trừ các tính năng được sửa lỗi).
  • Cũng từ phiên bản Openbeta 1, hàng tuần sẽ có 1 phiên bản Openbeta mới hơn được ra mắt thay thế phiên bản cũ. Đề nghị các bạn sử dụng và thử nghiệm trên phiên bản mới nhất.

Báo lỗi
Khi báo lỗi bạn cung cấp các thông tin theo mẫu dưới đây để đội ngũ phát triển có thể xây dựng môi trường thử nghiệm giống của bạn để kiểm tra

Tiêu đề thông báo lỗi
Mô tả chi tiết lỗi gặp phải
- Phiên bản NukeViet: 4.0.15
Môi trường thử Nghiệm: Localhost/ hosting
- Hệ điều hành: (Ví dụ: Ubuntu 13.10 32-bit)
- Trình duyệt web: (Ví dụ: Mozilla Firefox 27.0)
- Máy chủ web: (Ví dụ: XAMPP for Linux 1.8.1 )
Nếu trên website cần có thêm thông tin
+ Công cụ quản lý hosting: (Ví dụ: Cpanel/ Vista Panel/ Parallels Plesk/ DirectAdmin/ Kloxo...)
+ Các thông tin khác về phần mềm webserver, PHP và cơ sở dữ liệu: (Ví dụ: Apache 2.4.7, MySQL 5.5.36, PHP 5.4.25)
Khuyến khích các bạn báo lỗi lên kho code của NukeViet trên github: https://github.com/nukeviet/nukeviet/issues/new
Chuyên mục hỗ trợ sử dụng NukeViet 4.0 Open Beta

Tác giả: Laser

Nguồn tin: nukeviet.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây