Thông báo về việc nộp bản khai đăng ký mentor và chương trình tập huấn mentor

Thứ sáu - 22/06/2012 00:08
Thông báo của chủ tịch HĐGK MHST 2012 về việc nộp bản khai đăng ký mentor và chương trình tập huấn mentor nhằm rèn luện phong cách nguồn mở cho các đội phát triển dự án.
Xin chào các Mentors,

Chắc các bạn đều đã biết 12 ý tưởng dự án trong đó các bạn đã đăng ký làm mentor hoặc co-mentor đã có hồ sơ lọt qua vòng sơ tuyển. BTC đã nhận được khẳng định tham gia cuộc thi của cả 12 đội trúng tuyển và hôm nay (16/6), các dự án của các ý tưởng này đã đã chính thức bắt đầu.

Thay mặt BTC và HĐGK, tôi xin gửi lời cảm ơn và chúc mừng các mentor và co-mentor đã có dự án tham gia cuộc thi. Tôi xin gửi đến các bạn kèm theo đây bản qui chế mentor năm nay. Xin các bạn hãy đọc kỹ để hiểu và chấp hành đầy đủ qui chế này. Nếu có vấn đề thắc mắc hoặc góp ý với qui chế, xin các bạn gửi thư cho BTC (trả lời thư này). Chúng tôi cũng đề nghị các bạn đọc qui chế cuộc thi (http://vfossa.vn/vi/mhst/2012/Quy-che-cuoc-thi-Mua-he-sang-tao-viet-ung-dung-Phan-mem-nguon-mo-MHST-FOSS-29/) để hướng dẫn SV chấp hành đúng qui chế.

Đề nghị các mentor chính điền thông tin vào phiếu đăng ký mentor theo mẫu gửi kèm thư này [2], in, ký tên (mentor chính và các co-mentor nếu có) rồi hoặc gửi bản giấy theo đường Bưu điện hoặc nộp tận tay cho tôi hoặc làm một bản scan và gửi cho tôi qua email. Thời hạn: hết ngày 23/6/2012.

Năm nay BTC đã quyết định tăng cường chất lượng về phong cách nguồn mở [1], tức là sẽ có BGK riêng chấm điểm phong cách phát triển dự án. Điểm phong cách nguồn mở sẽ có trọng số đáng kể cho kết quả sơ khảo và là một tiêu chí quan trọng để xét dự án lọt vào chung khảo.

Để giúp cho mentor và co-mentor hiểu đúng và đủ về phong cách nguồn mở, BTC sẽ mở một lớp tập huấn về chủ đề này cho các mentor và co-mentor (cho phép cả các đội dự án tham dự nếu muốn) vào chiều thứ bảy tuần tới (23/6/2012) từ 14-17h tại Viện Tin học Pháp ngữ (IFI), ngõ 42 Tạ Quang Bửu, Hà Nội. Chương trình tập huấn sẽ được gửi cho các bạn trong tuần tới. Với các mentor ở xa không tham gia được, BTC sẽ post các slide lên website cuộc thi và thông báo cho các bạn ngay sau buổi tập huấn. Sau buổi tập huấn, BTC sẽ mời các mentor đi uống bia FOSS (một phần của phong cách FOSS :-) ). Đề nghị các mentor bố trí thời gian tham dự. Đây là một tập huấn quan trọng rất có ích cho các bạn về sau. Xin các bạn khẳng định cho tôi biết về sự tham gia lớp tập huấn này.

Chúc các mentor và co-mentor mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.

Thân ái,

Nguyễn Hồng Quang
Chủ tịch HĐGK MHST 2012

[1] http://en.wikipedia.org/wiki/Open_source_software_development
[2] http://vfossa.vn/vi/download/mhst-2012/Ban-dang-ky-va-quy-che-Mentor/

Tác giả: Nguyễn Hồng Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây