Các câu hỏi thường gặp: Đối tượng tham gia Mùa hè sáng tạo

Thứ hai - 23/04/2012 01:54

Các câu hỏi thường gặp: Đối tượng tham gia Mùa hè sáng tạo

Hỏi: Tại sao đối tượng tham gia chương trình "Mùa hè sáng tạo" chỉ được cho các sinh viên chính quy tham gia?
Trong còn có rất nhiều học sinh, sinh viên, học viên ngoài chính quy họ khao khát được thể hiện mình thì lại bị chối từ với chương trình này. Có sự phân biệt nào không khi không phải ai học chính quy đều là tốt và cũng không phải ai học ngoài chính quy đều là ko đạt chuẩn. Tuy rằng bộ phận ngoài chính quy có chuẩn đầu vào thua xa hẳn mấy trường chính quy nhưng kiến thức họ có chưa chắc đã thua và ý tưởng thì không hề hạn chế cả. Vì vậy em chỉ mạn phép xin được tham gia như vậy thôi. Hy vọng trong những mùa giải năm sau BTC "Mùa hè sáng tạo" sẽ có những thay đổi nhất định để tạo ra một sân chơi chung cho nhưng học viên yêu thích công nghệ như chúng em. Em chân thành cảm ơn!
Họ và tên: Lê Đức Linh
E-mail: muakhoc90@...
Gửi đến bộ phận: BTC cuộc thi Mùa hè sáng tạo

Trả lời:
Cảm ơn sự quan tâm của em đến cuộc thi MHST. Đây là vấn đề chúng tôi đã cân nhắc ngay từ năm đầu tiên của cuộc thi. Lý luận của em về chất lượng chính qui và không chính qui là hợp lý. Cá nhân tôi cũng không có bất kỳ định kiến nào với loại hình bằng cấp, mà chủ yếu căn cứ vào năng lực và phẩm chất con người.

Tiêu chí SV Chính qui là hiểu theo nghĩa SV đang ghi danh học theo chế độ toàn bộ thời gian (full time) chứ không phải SV tại chức hoặc các chương trình đào tạo liên tục, vừa đi học vừa đi làm.  Không hàm ý trình độ hay chuẩn đào tạo, đầu vào. Nói như vậy cũng không bắt buộc SV chính qui không được đi làm thêm ngoài giờ học, song việc chính của SV chính qui là học tập. Vì MHST là cuộc thi có tài trợ nên muốn dành cho các bạn SV chính qui (fulltime), theo một nghĩa nào đó như một dạng việc làm thêm trọng dịp hè cho lớp đối tượng này.

Mọi SV chính qui, không phân biệt chuyên ngành đào tạo, đều có thể tham gia. Đây không phải là cuộc thi chỉ dành cho SV CNTT.

Nếu em yêu thích một dự án, dù là bất cứ đối tượng nào, em vẫn có thể tham gia và đóng góp, vì đó là các dự án NM, mọi người đều có thể tham gia. Chỉ có điều em sẽ không được tính vào nhóm SV nhận tài trợ từ cuộc thi. Việc ghi nhận đóng góp của em là thuộc trách nhiệm của nhóm dự án (nhóm trưởng). Tinh thần Nguồn Mở, tính trung thực là một trong những tiêu chí đánh giá kết quả nhóm dự án của HĐGK.

Hy vọng những giải đáp này sẽ thỏa mãn các thắc mắc của em.

Thân ái,
Nguyễn Hồng Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay6,441
  • Tháng hiện tại152,936
  • Tổng lượt truy cập30,279,837
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây