Làm việc với UNESCO bàn việc phối hợp đẩy mạnh OER tại Việt Nam

Thứ ba - 24/11/2015 23:22
Khoa Thông tin-Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ mở (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) và Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam đã có buổi làm việc với Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) bàn việc phối hợp đẩy mạnh OER tại Việt Nam
Làm việc với UNESCO bàn việc phối hợp đẩy mạnh OER tại Việt Nam
Trong buổi làm việc, các bên đã giới thiệu và chia sẻ thông tin về việc đẩy mạnh Học liệu mở (Open Educational Resources - OER) cũng như mục tiêu mà Hội thảo Học liệu mở (Open Educational Resources - OER) cho các trường đại học sắp được tổ chức trong tháng 12 này.

Đại diện UNESCO, bà Hoàng Minh Nguyệt - điều phối Chương trình thông tin và truyền thông Văn phòng Hà Nội - cho biết những nỗ lực chung của UNESCO trong những năm qua nhằm thay đổi nhận thức chung của ngành giáo dục Việt Nam về tài nguyên giáo dục mở. Trong đó đáng chú ý là hợp tác của UNESCO trong năm 2012 với Vụ giáo dục đại học - Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo và ra mắt bản tiếng Việt của cuốn Tài liệu hướng dẫn cơ bản về Tài nguyên giáo dục mở (Tải về bản Tiếng Anh tại đây). Bà Nguyệt cũng cho biết UNESCO rất bất ngờ vì cùng thời gian này cũng có một dịch giả độc lập là anh Lê Trung Nghĩa cũng có dịch và phát hành trên mạng (Bản dịch của UNESCO chưa được xuất bản chính thức nhưng độc giả quan tâm có thể tải bản dịch của anh Lê Trung Nghĩa tại đây: Những chỉ dẫn cơ bản về Tài nguyên giáo dục mở).

Ông Đào Ngọc Chiến - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ mở (RDOT) kiêm Phó vụ trưởng Vụ công nghệ cao (Bộ Khoa học và Công nghệ) - cho biết ông Lê Trung Nghĩa hiện đang là cố vấn của RDOT.

Tại buổi làm việc, các bên liên quan cam kết sẽ nỗ lực hợp tác, phối hợp và nỗ lực đẩy mạnh OER tại Việt Nam. Đại diện UNESCO đã đồng ý nhận lời mời đồng tổ chức Hội thảo Học liệu mở cho các trường đại học trong tháng 12 này.

Xem thêm thông tin về hội thảo tại đây: http://flis.edu.vn/oer/

Tác giả: Nguyễn Thế Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sự kiện
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay12,521
  • Tháng hiện tại365,705
  • Tổng lượt truy cập30,748,534
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây