SFD 2015: Ngày hội việc làm và nghề nghiệp với Phần mềm nguồn mở

Thứ tư - 26/08/2015 23:29
CLB VFOSSA đã chọn chủ đề “Ngày hội việc làm và nghề nghiệp với Phần mềm nguồn mở” cho ngày hội “Tự do cho phần mềm - Software Freedom Day” vào ngày 19/9/2015 tới đây. Đây là một ngày Hội truyền thống của cộng đồng PMTDNM thế giới, ra đời từ năm 2004 và liên tục duy trì vào ngày thứ bảy thứ ba của tháng chín hàng năm. Điểm mới năm nay sẽ có chợ tuyển dụng - việc làm với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin và sinh viên Công nghệ thông tin cũng như những người làm công nghệ thông tin nói chung
SFD 2015: Ngày hội việc làm và nghề nghiệp với Phần mềm nguồn mở

Báo cáo điều tra thường niên « Tương lai Nguồn mở » (Future of Open Source - https://www.blackducksoftware.com/future-of-open-source) năm 2015 của hai hãng điều tra quốc tế North BridgeBlack Duck tiếp tục khẳng định sự phát triển và ứng dụng của Nguồn mở trên thế giới với những con số ấn tượng:

 • 78% số người được hỏi cho biết công ty của họ chạy một phần hoặc tất cả các hoạt động của mình trên phần mềm nguồn mở
 • 66% cho biết họ chọn tiếp cận nguồn mở trước tiên cho phần mềm của mình
 • 64% các công ty hiện đang tham gia vào các dự án nguồn mở
 • Trong 2-3 năm tới, 88% các công ty được dự kiến sẽ tăng đóng góp cho các dự án nguồn mở
 • 55% tin rằng mã nguồn mở cung cấp mức độ an ninh vượt trội so với các giải pháp độc quyền

Đặc biệt trong mục về những ưu điểm của PMNM, các nhà điều tra đã chỉ ra ưu thế đầu tiên của PMNM năm 2015 là “Nguồn mở hấp dẫn nhân tài hàng đầu”, với hơn 50% số người được hỏi cho biết nhờ sự tham gia của Công ty vào phát triển PMNM đã giúp họ tìm ra và tuyển dụng những tài năng hàng đầu về Tin học. Con số này là 37% trong báo cáo điều tra năm 2014.

Đây là những con số biết nói về vai trò, vị thế và sức hấp dẫn của PMNM ngày càng cao trong bức tranh toàn cảnh CNTT thế giới. Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ. Các Công ty Tin học lớn đang có nhu cầu tuyển dụng hàng ngàn kỹ sư CNTT. Chỉ tính riêng các Doanh nghiệp thành viên của VFOSSA, nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư có hiểu biết về PMNM và biết sử dụng các công cụ phát triển PMNM cho các dự án phát triển và ứng dụng PMNM đã lên tới vài trăm.

Nhận biết nhu cầu nói trên, CLB VFOSSA đã chọn chủ đề “Ngày hội việc làm và nghề nghiệp với Phần mềm nguồn mở” cho ngày hội “Tự do cho phần mềm - Software Freedom Day” vào ngày 19/9/2015 tới đây. Đây là một ngày Hội truyền thống của cộng đồng PMTDNM thế giới, ra đời từ năm 2004 và liên tục duy trì vào ngày thứ bảy thứ ba của tháng chín hàng năm.

Địa điểm tổ chức ngày hội tại ĐHQGHN (144 Xuân Thủy) là vị trí lý tưởng cho sinh viên của nhiều trường Đại học công nghệ tại Hà Nội có thể tham dự. Với chủ đề năm nay, BTC dự kiến sẽ lôi cuốn được hàng ngàn lượt sinh viên đam mê công nghệ tham gia.

Đây là cơ hội lý tưởng cho các Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực có kỹ năng và đam mê PMNM cho các dự án ứng dụng và phát triển PMNM (hoặc trên nền PMNM) tiếp cận các ứng viên tiềm năng, quảng bá hình ảnh Công ty và các dự án ứng dụng cần đến kỹ năng PMNM của mình.

Trong phần Hội thảo buổi sáng dự kiến sẽ có những bài keynote do những chuyên gia PMNM dày dạn kinh nghiệm trình bày nói về sức mạnh của các công cụ phát triển PMNM, cách tham gia các dự án phát triển PMNM, trào lưu Sáng tạo mở, PMNM với sinh viên công nghệ, …

Buổi chiều sẽ có nhiều diễn đàn song song, trong đó diễn đàn “Tư vấn hướng nghiệp - cơ hội việc làm nghề nghiệp IT với PMNM” sẽ là diễn đàn chính cho phép các Công ty nói về nhu cầu tuyển dụng nhân lực PMNM của mình, yêu cầu và phương thức tuyển dụng với đối tượng sinh viên. Các trường Đại học, các trung tâm đào tạo sẽ có dịp trình bày các chương trình huấn luyện về PMNM và công cụ PMNM dành cho mọi đối tượng. Bên cạnh diễn đàn, các Công ty còn được tạo điều kiện có gian hàng quảng bá Công ty và bàn phỏng vấn tuyển dụng ngay tại ngày hội.

Các hoạt động truyền thống của ngày SFD (huấn luyện PMNM, cài đặt Linux, trò chơi PMNM, …) sẽ tăng thêm sức hấp dẫn và phong phú của ngày hội SFD năm nay.

Đăng ký tham dự tại đây: http://vfossa.vn/vi/reg-sfd-2015/

Nguồn tin: wiki.vfossa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sự kiện
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập46
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm42
 • Hôm nay12,521
 • Tháng hiện tại365,144
 • Tổng lượt truy cập30,747,973
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây