VFOSSA tham dự Gặp gỡ ICT 2015

Chủ nhật - 22/03/2015 16:11
Ngày 12/3/2015 diễn ra sự kiện Gặp gỡ ICT Xuân Ất Mùi 2015 tổ chức tại Hanoi Tower Convention Center (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên lớn nhất của giới ICT do 12 hội, hiệp hội và 1 câu lạc bộ về CNTT-TT phối hợp tổ chức. VFOSSA là một trong số 12 hội, hiệp hội, CLB ICT tham gia tổ chức sự kiện này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại sự kiện
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại sự kiện
Các Hội, Hiệp hội CNTT-TT trên cùng đồng tổ chức "Gặp gỡ ICT Xuân Ất Mùi 2015" và tọa đàm với chủ đề “Nâng cao vai trò của Doanh nghiệp và Hiệp hội ngành CNTT-TT với các định hướng phát triển CNTT-TT mới của đất nước” nhằm trao đổi các hoạt động của giới CNTT-TT. Đây là dịp để toàn thể các anh chị em hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT gặp gỡ, vui xuân cùng các cơ quan quản lý nhà nước, viện, trường và bè bạn trong nước và quốc tế.

Các Hội, Hiệp hội CNTT-TT Việt Nam tham gia tổ chức chương trình này, bao gồm:
 • Hội Tin học VN (VAIP),
 • Hiệp hội phần mềm VN (VINASA) ,
 • Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử VN (VEIA),
 • Hội Truyền thông số (VDCA),
 • Hội Khoa học Công nghệ Tự động VN (VAA),
 • Hội Vô Tuyến điện tử VN (REV),
 • Hiệp hội Thương mại điện tử VN (VECOM),
 • Hiệp Hội an toàn thông tin VN (VNISA),
 • Hiệp hội Internet VN (VIA),
 • CLB Phần mềm nguồn mở VN (VFOSSA) và
 • Hội Tin học - Viễn thông Hà Nội (HANICT).
Sự kiện năm nay có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Ứng dụng CNTT; Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng cùng đại diện 12 hội, hiệp hội, CLB ICT và đại diện một số doanh nghiệp CNTT-TT.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự phát triển tích cực của cộng đồng CNTT-TT Việt Nam trong năm qua. Phó Thủ tướng nêu lại một số điểm nhấn, đặc biệt là quyết định thành lập Ủy ban quốc gia về ứng dụng CNTT do Thủ tướng làm Chủ tịch và nhiều Bộ trưởng tham gia đầu năm 2014. Ngay sau đó, Ủy ban Quốc gia về Ứng dụng CNTT đã có nhiều hoạt động cụ thể, tích cực. Thủ tướng, Phó Thủ tướng chủ trì họp một số phiên chuyên đề về CNTT-TT. Lãnh đạo Ủy ban Quốc gia về Ứng dụng CNTT cũng đã chỉ đạo Bộ TT&TT trình để cuối năm Chính phủ phê duyệt Quyết định số 80 về cơ chế thí điểm thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan Nhà nước. Như vậy đến nay, cơ chế thuê dịch vụ CNTT đã được pháp quy hóa, được Thủ tướng ủng hộ, sẽ thúc đẩy ứng dụng CNTT trong cơ quan Nhà nước, tạo thị trường rộng hơn cho các doanh nghiệp CNTT, phần mềm.

Một điểm nhấn đáng chú ý khác là sau nhiều năm mong đợi, sau khi tổng kết Chỉ thị 58 về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước (đã được Bộ Chính trị ban hành từ năm 2000), tháng 7/2014, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 36 về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Thứ trưởng Bộ TTTT - Nguyễn Minh Hồng - phát biểu

Trong phần phát biểu của mình, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng chia sẻ một thông tin đặc biệt quan trọng: “Ngày 11/3/2015, Bộ TT&TT đã nhận được văn bản của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính chủ trương cùng với Bộ TT&TT, Bộ KHĐT để đề xuất những chính sách về thuế trong lĩnh vực CNTT nhằm thúc đẩy phát triển ứng dụng CNTT. Bộ TT&TT đang trao đổi với các hội, hiệp hội CNTT-TT về việc cùng suy nghĩ để đề xuất một chính sách thuế hợp lý để cùng Bộ Tài chính trình Chính phủ hoặc báo cáo ra Quốc hội. Việc này cũng cho thấy sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với ứng dụng CNTT thông qua chính sách thuế”.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng đánh giá cao những đóng góp của các Hội, hiệp hội CNTT-TT trong việc góp ý các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật của Bộ, Chính phủ liên quan đến ngành CNTT-TT.

Một số hình ảnh trong Tọa đàm “Nâng cao vai trò của Doanh nghiệp và Hiệp hội ngành CNTT-TT với các định hướng phát triển CNTT-TT mới của đất nước” diễn ra vào buổi chiều cùng ngày:


Chủ tịch VAIP khai mạc sự kiện và làm Chủ tọa Tọa đàm
ICT


Ông Nguyễn Trọng Đường - Vụ trưởng vụ Công nghệ thông tin - Bộ TT&TT phát biểu


Tiến sĩ Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông - là người mở đường cho Internet Việt Nam


Ông Vũ Hoàng Liên - chủ tịch VIA - phát biểu


Anh Trương Anh Tuấn - Đại diện VFOSSA phát biểu
tại tọa đàm.

Một vài hình ảnh tại buổi giao lưu Gặp gỡ ICT xuân Ất Mùi 2015:


Đại diện Các Hội rót rượu, nâng cốc Chúc mừng


Phó thủ tướng cùng các đại biểu

Phó thủ tướng chụp hình lưu niệm cùng các doanh nghiệp
Phó thủ tướng chụp hình lưu niệm cùng các doanh nghiệp


Phó thủ tướng giao lưu cùng mọi người

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao lưu cùng các doanh nghiệp VFOSSA
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao lưu cùng các doanh nghiệp VFOSSA

Là người từng làm chuyên môn về Công nghệ thông tin, phó thủ tướng Vũ Đức Đam rất quan tâm đến lĩnh vực ICT nói chung và phần mềm nguồn mở nói riêng. Phó thủ tướng đã đến tận nơi, chúc mừng và động viên các doanh nghiệp phần mềm nguồn mở trong Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA).

Sau khi nói chuyện với anh em trong CLB phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA), phó thủ tướng Vũ Đức Đam quay lại lần nữa với thư ký riêng, giao rõ nhiệm vụ làm việc với VFOSSA về việc nghiên cứu các giải pháp và ứng dụng phần mềm nguồn mở để sử dụng cho chính phủ, trong đó có dịch vụ email.


Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao nhiệm vụ cho thư ký làm việc với VFOSSA về việc nghiên cứu các giải pháp và ứng dụng phần mềm nguồn mở để sử dụng cho chính phủ, trong đó có dịch vụ email.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao nhiệm vụ cho thư ký làm việc với VFOSSA
về việc nghiên cứu các giải pháp và ứng dụng phần mềm nguồn mở để sử dụng cho chính phủ

Nguồn tin: Tổng hợp từ VAIP, Tinhvan, CMC

 Từ khóa: gặp gỡ ict

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sự kiện
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập55
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm51
 • Hôm nay12,521
 • Tháng hiện tại365,855
 • Tổng lượt truy cập30,748,684
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây