VFOSSA ghi dấu ấn nổi bật tại FOSSASIA SUMMIT 2024

Thứ tư - 17/04/2024 05:23
Sự kiện FOSSASIA SUMMIT 2024 diễn ra từ ngày 08/04 đến 10/04/2024 tại Hà Nội đã thu hút hơn 5000 người tham gia, bao gồm các chuyên gia, nhà phát triển, doanh nghiệp và người đam mê công nghệ từ các nước trên thế giới tham dự. Tại đây, VFOSSA vinh dự là đơn vị đồng tổ chức cho sự kiện FOSSASIA SUMMIT 2024 và các lãnh đạo của VFOSSA cũng được tham gia với vai trò là diễn giả.
VFOSSA ghi dấu ấn nổi bật tại FOSSASIA SUMMIT 2024
VFOSSA ghi dấu ấn nổi bật tại FOSSASIA SUMMIT 2024

Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ thông tin và Mã nguồn mở Châu Á - FOSSASIA SUMMIT 2024

Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ thông tin và Mã nguồn mở Châu Á - FOSSASIA SUMMIT 2024 đã chính thức khép lại sau 3 ngày diễn ra sôi nổi tại Hà Nội, thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng công nghệ trong khu vực và trên thế giới.

Với chủ đề "Giải pháp nguồn mở cho phát triển bền vững", FOSSASIA SUMMIT 2024 đã mang đến một không gian kết nối, chia sẻ và thảo luận chuyên sâu về những ứng dụng thực tiễn của công nghệ tiên phong trong các lĩnh vực quan trọng như:

 • Trí tuệ nhân tạo (AI)
 • Công nghệ đám mây và mở rộng (Cloud & Devops)
 • Web3 và công nghệ phi tập trung (Web3 and Crypto)
 • Hardware, Firmware, Chips và ngành sản xuất nội địa
 • Và các chủ đề công nghệ không kém phần hấp dẫn khác như: Operating Systems, Security, Web & Mobile, Robotics, Databases and PGDay, FOSS and Communities…
Có thể nói, FOSSASIA SUMMIT 2024 đã mang đến nhiều cơ hội cho cộng đồng những người đam mê công nghệ có thể kết nối, học hỏi, chia sẻ kiến thức và hợp tác với nhau. Sự thành công của hội nghị đã tạo ra những dấu ấn tích cực và mở ra những triển vọng mới cho cộng đồng công nghệ Việt Nam trong tương lai.

VFOSSA là đơn vị đồng tổ chức FOSSASIA SUMMIT 2024

Sự kiện FOSSASIA SUMMIT năm nay, Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam VFOSSA tự hào là đơn vị đồng tổ chức cùng với Tổ chức FOSSASIA, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), với mong muốn mang tới không gian nguồn mở cho hơn 5.000 người tham dự là các nhà phát triển, nhà giáo dục, nhà lập pháp nguồn mở và các đơn vị doanh nghiệp tiếng tăm ở Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới.

Sự tham gia của VFOSSA không chỉ mang đến vai trò quan trọng trong việc tổ chức, vận hành sự kiện mà còn thể hiện nỗ lực của Câu lạc bộ trong việc thúc đẩy cộng đồng nguồn mở Việt Nam phát triển. VFOSSA đã phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức để xây dựng chương trình, truyền thông sự kiện, hỗ trợ hậu cần và đảm bảo mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ.

vfossa đồng tổ chức fossasia
VFOSSA là đơn vị đồng tổ chức FOSSASIA SUMMIT 2024

Ngoài ra, Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam - VFOSSA cũng rất vinh dự khi được đặt gian hàng triển lãm tại Hội nghị FOSSASIA SUMMIT 2024. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp và tổ chức trong Câu lạc bộ có thể giới thiệu các giải pháp của mình để kết nối với cộng đồng và tìm kiếm sự hợp tác.

gian hàng VFOSSA
Gian hàng triển lãm chung của VFOSSA tại FOSSASIA SUMMIT 2024
Gian hàng của Linagora
Gian hàng triển của Linagora tại FOSSASIA SUMMIT 2024

Các lãnh đạo của VFOSSA tham gia với vai trò diễn giả tại FOSSASIA SUMMIT 2024

Với vai trò là diễn giả tại FOSSASIA SUMMIT 2024, các lãnh đạo của VFOSSA đã mang đến những bài thuyết trình chuyên sâu, bứt phá về các chủ đề nóng hổi trong lĩnh vực công nghệ nguồn mở, thu hút đông đảo người tham gia và nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt từ cộng đồng.

 • Ông Ngô Hồng Sơn, Chủ tịch VFOSSA: Thảo luận về chủ đề phát triển công nghệ và giáo dục của Việt Nam.
 • Ông Trương Anh Tuấn, Phó chủ tịch VFOSSA: Chia sẻ về chủ đề “Những vấn đề cần lưu tâm về Open Licensing”.
 • Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký của VFOSSA: Chia sẻ về chủ đề “Dữ liệu mở và cơ hội khởi nghiệp”.
 • Ông Lê Quang Hiếu, Phó chủ tịch VFOSSA: Chia sẻ về chủ đề “Nghệ thuật xây dựng cộng đồng trong lĩnh vực công nghệ”.
ông Trương Anh Tuấn
Ông Trương Anh Tuấn, Phó chủ tịch VFOSSA
Nguyễn Thế Hùng CEO VINADES
Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký của VFOSSA

Đặc biệt, trong sự kiện FOSSASIA SUMMIT 2024, ông Ngô Hồng Sơn (Chủ tịch VFOSSA) đã có buổi tọa đàm với các diễn giả khác bao gồm ông Lê Quang Hiếu (Phó tổng giám đốc Viettel Solutions Corporation), Willem Jiang (Open Source Evangelist of OSPO, ByteDance) và bà Đặng Hồng Phúc (Founder FOSSASIA) về chủ đề xây dựng cộng đồng trong lĩnh vực công nghệ. 

Buổi tọa đàm
Buổi tọa đàm từ các lãnh đạo công nghệ tại FOSSASIA SUMMIT 2024

Ông Ngô Hồng Sơn, đại diện VFOSSA tại FOSSASIA SUMMIT 2024, chia sẻ: "VFOSSA rất vinh dự được tham gia FOSSASIA Summit 2024 và đóng góp vào sự thành công của sự kiện. Đây là cơ hội tuyệt vời để VFOSSA giới thiệu hoạt động của Câu lạc bộ, kết nối với cộng đồng nguồn mở quốc tế và quảng bá thương hiệu Việt Nam. Chúng tôi tin rằng sự tham gia của VFOSSA tại FOSSASIA Summit 2024 sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng nguồn mở Việt Nam và khu vực."

FOSSASIA SUMMIT 2024 đã khép lại với những thành công vang dội, đánh dấu sự tham gia ấn tượng và đóng góp quan trọng của VFOSSA cho cộng đồng nguồn mở khu vực. VFOSSA sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển, lan tỏa tinh thần nguồn mở và góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về VFOSSA, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua:

CLB Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam:

 Từ khóa: FOSSASIA Summit 2024

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sự kiện
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập54
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm52
 • Hôm nay12,521
 • Tháng hiện tại365,896
 • Tổng lượt truy cập30,748,725
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây