Ngày hội Phần mềm Tự do Nguồn mở 2023 tại Việt Nam sẽ diễn ra ở ba địa điểm là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

Thứ tư - 06/09/2023 05:10
Ngày hội Phần mềm Tự do Nguồn mở - Software Freedom Day/SFD là sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ Bảy tuần thứ Ba trong tháng 9 hàng năm trên toàn Thế giới. Tại Việt Nam, SFD đã được tổ chức thành công qua các năm, kể từ 2012 đến nay dưới sự chủ trì của Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) và sự hỗ trợ của các Bộ, ban, ngành và tổ chức, doanh nghiệp. Năm nay, VFOSSA sẽ phối hợp với Trường Đại học PHENIKAA, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM và Trường Đại học Duy Tân tổ chức sự kiện SFD 2023 tại ba đầu cầu: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM.
Ba địa điểm diễn ra Ngày hội Phần mềm Tự do Nguồn mở 2023 tại Việt Nam
Ba địa điểm diễn ra Ngày hội Phần mềm Tự do Nguồn mở 2023 tại Việt Nam

Ngày hội Phần mềm Tự do Nguồn mở - SFD 2023 năm nay hướng đến đối tượng các bạn sinh viên GenZ và câu chuyện người trẻ khởi nghiệp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tiếp tục diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Các chuyên gia về Phần mềm nguồn mở và Khởi nghiệp sẽ có các bài chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn và các điển hình khởi nghiệp thành công. 

Sự kiện SFD 2023 cũng sẽ mang đến góc nhìn của các chuyên gia về lĩnh vực ứng dụng phần mềm tự do nguồn mở trong nhiều lĩnh vực trong thời CMCN 4.0 như các công nghệ blockchain, IoT, AI, Big Data, Cloud Computing với các ứng dụng cụ thể trong các lĩnh vực thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, sản xuất và phân phối sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ.

SFD 2023 đồng thời là cơ hội cho cộng đồng học sinh, sinh viên, thành viên lập trình, nhà phát triển và những người quan tâm đến Phần mềm Tự do Nguồn mở để tương tác, chia sẻ kiến ​​thức kinh nghiệm, giao lưu và trải nghiệm những ứng dụng và công nghệ mới nhất!

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 16/09/2023, tại Trường Đại học PHENIKAA, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM Trường Đại học Duy Tân, với nhiều hoạt động hấp dẫn như: ca nhạc, phát biểu đại diện CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA), Workshop với các chủ đề thú vị (Hệ thống học tập trực tuyến, Công cụ phân tích dữ liệu, Chuyển giao công nghệ giữa Nhà trường sang Doanh nghiệp, Hợp tác Nghiên cứu khoa học giữa Nhà trường và Doanh nghiệp…) đi kèm với phần giao lưu và đố vui có thưởng vào cuối chương trình.

  • Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm: Các chuyên gia hàng đầu về Phần mềm Tự do Nguồn mở sẽ chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này.

  • Thảo luận và trò chuyện trực tiếp: Các diễn giả, chuyên gia, nhà phát triển của phần mềm Tự do Nguồn mở sẽ thảo luận về các vấn đề mới nhất và trực tiếp trao đổi ý kiến ​​với khán giả.

  • Triển lãm và trưng bày: Các công ty công nghệ và dự án phần mềm Tự do Nguồn mở sẽ giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình.

  • Phần quà từ chương trình: Ngoài việc cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết về lập trình và phát triển phần mềm Tự do Nguồn mở, các bạn sinh viên có cơ hội nhận được các phần quà, khóa học hoặc cơ hội thực tập tại các đơn vị thành viên của VFOSSA. 

SFD 2023 được tổ chức với ba đầu cầu tại ba trường Đại học lớn uy tín trong cả nước về lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông... đáp ứng nhu cầu hội nhập thời kỳ 4.0 với quy mô khuôn viên lớn và trang thiết bị học tập hiện đại.

Trường Đại học PHENIKAA
Trường Đại học PHENIKAA
Huflit university
Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM
duytan1
Trường Đại học Duy Tân

Hội thảo hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo các chuyên gia, các nhà đầu tư trong lĩnh vực khởi nghiệp, các trường đại học, các doanh nghiệp nguồn mở và cộng đồng sinh viên CNTT. Đây cũng là cơ hội giao lưu và kết nối giữa Cộng đồng Nguồn mở Việt Nam, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, các lập trình viên, chuyên gia quản trị mạng và sinh viên ngành CNTT của các trường Đại học/Cao đẳng tại Việt Nam. 

Hãy tham gia vào ngày hội SFD 2023 để khám phá và trải nghiệm những thành tựu hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Phần mềm. Đặc biệt, chương trình hoàn toàn miễn phí và mở cửa cho tất cả các bạn quan tâm.

Đăng ký làm diễn giả trình bày tại sự kiện

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay25,744
  • Tháng hiện tại250,620
  • Tổng lượt truy cập30,633,449
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây