Tọa đàm VFOSSA online: Chia sẻ cách tổ chức vận hành doanh nghiệp từ xa/ làm việc tại nhà

Thứ năm - 02/04/2020 07:00
20h tối mai (3/4/2020, từ 20-21h30), CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA) tổ chức tọa đàm VFOSSA online: Chia sẻ cách tổ chức vận hành doanh nghiệp từ xa/ làm việc tại nhà.
toa-dam-online

Trong bối cảnh CP yêu cầu cách ly xã hôi triệt để nhằm kiềm chế COVID-19 lây lan trong cộng đồng, các DN hội viên VFOSSA cũng phải thích nghi với hoàn cảnh mới, phải chuyển nhanh sang phương thức làm việc mới từ xa, từ nhà (Work From Home - WFH).

Mặc dù các DN của VFOSSA đều có ưu thế là có kỹ năng CNTT, thành thạo nhiều công cụ làm việc chia sẻ trực tuyến, nhưng việc chuyển đổi cách làm việc từ tập trung truyền thống sang WFH vẫn đặt ra khá nhiều khó khăn và thách thức. Qua trao đổi với nhiều CEO các DN hội viên, Ban TV nhận thấy việc DN trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau về WFH là một nhu cầu của nhiều DN.

VFOSSA sẽ tổ chức một chuỗi tọa đàm online để cho các hội viên DN VFOSSA chia sẻ cách tổ chức vận hành doanh nghiệp từ xa/ làm việc tại nhà. Tọa đàm sẽ được thực hiện trên nền tảng videoconference nguồn mở Jitsi đang được cài đặt và vận hành trên server SecureMail của Cty iWay. Tin thêm là PM này hiện đang được một nhóm 5 Cty thành viên của VFOSSA (iWay, NetNam, FDS, CMC TS và VidaGIS) do VFOSSA bảo trợ (liên minh CoMeet) phối hợp tinh chỉnh, tối ưu hóa và chuẩn bị cho ra đời một giải pháp dịch vụ cùng tên.

Buổi tọa đàm online đầu tiên dự kiến sẽ được tiến hành vào 20h tối mai (3/4/2020, từ 20-21h30). Đối tương tham gia là mọi thành viên VFOSSA, không hạn chế số lượng. Chúng tôi khuyến khích DN cử nhiều thành viên cùng tham gia. Cũng là dịp cho thành viên trải nghiệm một PMNM làm visioconf. Link phòng họp: https://meet.securemail.vn/VFOSSA

Hội viên có nhu cầu tham dự tọa đàm hãy liên hệ với Thư ký VFOSSA <thuky@vfossa.vn> để nhận thông tin kết nối chi tiết.

Nếu các bạn dùng Laptop (có webcam và mic) thì nên dùng trình duyệt Chrome/Chromium để truy cập (FF có vài v/đ đang fix) hoặc tốt hơn cài ứng dụng Jitsi Desktop có ở đây (chọn gói tương ứng với HĐH của bạn) (https://github.com/jitsi/jitsi-meet-electron/releases/tag/v1.1.1)

Nếu các bạn dùng smartphone thi cài ứng dụng Jitsi Meet có trên kho của Gúc và Apple. Tên phòng họp là link ở trên.

Moderator của chuỗi tọa đàm là PCT Nguyễn Quang Toán, cùng hỗ trợ và chia sẻ sẽ có các PCT Trần Kiêm Dũng, Vũ Thế Bình, Trương Anh Tuấn và Nguyễn Thế Hùng. Nội dung buổi đầu tiên sẽ là một số chia sẻ kinh nghiệm và khó khăn khi chuyển sang WFH với một số Cty đã và đang thực hiện, những công cụ free/open source đang có, ... Các bạn cũng có thể đặt những câu hỏi về Jitsi cho PCT Tuấn và nhóm CoMeet. Cuối mỗi buổi tọa đàm sẽ có tổng kết và lên kế hoạch cho buổi tiếp theo.

Hy vọng đây sẽ là một sinh hoạt bổ ích cho các thành viên. Nó được kỳ vọng sẽ không chỉ giúp ích cho chúng ta trong lúc khó khăn vì đại dịch mà còn mở ra một thói quen làm việc mới, một cách sinh hoạt cộng đồng mới về lâu dài.

Tác giả: Nguyễn Hồng Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay3,484
  • Tháng hiện tại121,217
  • Tổng lượt truy cập30,248,118
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây