Chương trình giao lưu VFOSSA - Aiti-Aptech

Thứ ba - 10/04/2012 10:55

Chương trình giao lưu VFOSSA - Aiti-Aptech

Theo sáng kiến và lời mời của Trường đào tạo lập trình viên quốc tế Aiti-Aptech, CLB Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) phối hợp Aiti-Aptech tổ chức một buổi Hội thảo và Giao lưu về Phần mềm tự do nguồn mở (PMTDNM) tại Aiti-Aptech
Buổi giao lưu nhằm:
 • Cung cấp cho sinh viên và những người quan tâm những thông tin bổ ích về PMTDNM và cộng đồng PMTDNM trên thế giới và tại Việt Nam.

 • Tạo và mở rộng cơ hội cho sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp trong môi trường thực tế.

 • Mở rộng gắn kết giữa cơ sở đào tạo và cộng đồng PMTDNM.

 • Định hướng học tập và định hướng phát triển cho sinh viên trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường cũng như sau khi tốt nghiệp.

Thời gian và địa điểm:

Từ 14h30 đến 17h00 ngày 21 tháng 4 năm 2012, tại Aiti-Aptech, 356 Giải Phóng, Hà Nội.

Đối tượng tham dự:

Tất cả sinh viên, đặc biệt sinh viên ngành CNTT, Điện tử - Viễn thông và các giảng viên quan tâm đến PMTDNM.

Khách mời thuyết trình:

Là các thành viên cộng đồng phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam, có nhiều kinh nghiệm quản lý, điều hành, lập trình... với nguồn mở.

Nội dung giao lưu:

 • Làm rõ những khái niệm phần mềm tự do nguồn mở, định hướng nghề nghiệp, công nghệ cho sinh viên.

 • Sau khi các khách mời trình bày các seminar, các sinh viên sẽ giao lưu với các khách mời thông qua việc đặt câu hỏi.

Chương trình dự kiến

 

STT

Tiêu đề

Nội dung chi tiết

Thời lượng

Người phát biểu

 

0

Phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng của đại diện Aiti-Aptech

5'

Phương (phòng DC)

1

Phần mềm Tự do Nguồn mở và Cộng đồng

Lịch sử FOSS/Unix/Linux

Cộng đồng FOSS/Linux Việt Nam và thế giới

CLB PMTDNM VN

15'

Nguyễn Hồng Quang

2

An toàn và bảo mật thông tin

An ninh không gian mạng và bảo vệ dữ liệu

15'

Lê Trung Nghĩa

3

Phần mềm nguồn mở và Internet

Phần mềm Tự do Nguồn mở và sự phát triển của Internet

15'

Vũ Thế Bình

4

NukeViet

Phát triển NukeViet - phần mềm nguồn mở "Made in Vietnam": Từ kỹ thuật cho tới quy trình quản lý.

15'

Nguyễn Thế Hùng

5

Phần mềm nguồn mở cho nhà phát triển

Netbeans platform

15'

Lê Quốc Thái

6

Cộng đồng Fedora

Cộng đồng Fedora ở VN và trên TG; tham gia CĐ

15'

Trương Anh Tuấn

7

Giao lưu sinh viên và các khách mời

Sẽ có 03 phần quà bao gồm 03 suất học bổng Lập trình viên Nguồn Mở (trị giá 5 triệu đồng) cho 3 bạn SV có câu hỏi hay nhất, hoặc thể hiện hiểu biết sát nhất về FOSS (do các khách mời giao lưu lựa chọn)

Thời gian còn lại

Tất cả các khách mời

 

Giới thiệu speakers:

 1. Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quang đã bắt đầu tham gia phong trào Phần mềm Tự do Nguồn mở (PMTDNM) từ năm 1996, khi còn đang là nghiên cứu sinh tại CH Pháp. Anh Quang đã tham gia tích cực vào việc hình thành và phát triển cộng đồng PMTDNM Việt Nam từ năm 2000 đến nay, là một trong những sáng lập viên của nhóm HanoiLUG từ năm 2004. Anh đă đảm nhiệm vai trò chủ tịch hội đồng giám khảo nội dung PMNM của cuộc thi Olympic Tin học toàn quốc từ năm 2006 và cuộc thi "MHST-Sinh viên viết PMTDNM" từ năm 2009 đến nay. Hiện tại, anh Quang là Giảng viên kiêm phụ trách Đào tạo tại Viện Tin học Pháp ngữ (IFI), ĐHQG Hà Nội, Ủy viên BCH Hội THVN (VAIP) khóa 7 và Chủ tịch CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA) khóa 1.

 1. Anh Vũ Thế Bình gia nhập mạng NetNam từ năm 1996, hiện anh Bình là TGĐ Công ty NetNam - một ISP vận hành phần lớn trên các PMTDNM (FOSS). Anh quan niệm FOSS không chỉ là phần mềm, mà là nền tảng, hạ tầng quan trọng cho sự phát triển của mạng máy tính/Internet và các dịch vụ, ứng dụng trên đó.

 1. Anh Lê Trung Nghĩa là một blogger miệt mài với 4000 ngàn bài viết đều đặn hàng ngày về PMTDNM trong 5 năm liên tiếp. Anh cũng là người có đóng góp rất lớn trong việc đưa các chuẩn mở thành chuẩn quốc gia cũng như tác động đến chính sách thượng tầng về ICT cũng như PMTDNM.

 1. Anh Nguyễn Thế Hùng hiện là Tổng Giám Đốc công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC). Vinades phát triển và cung cấp dịch vụ trên nền tảng PMNM NukeViet, sản phẩm vừa giành giải ba Nhân tài đất Việt 2011. Anh là người tham gia duy trì và phát triển cộng đồng phần mềm nguồn mở NukeViet giai đoạn 2007-2011 (hiện có trên 22.000 thành viên và trên 2.000 website đang sử dụng) cũng như là giám khảo hội đồng sơ khảo cuộc thi "Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở" các năm 2009, 2010, 2011; thành viên hội đồng chung khảo MHST 2010 cũng như hướng dẫn sinh viên trong cuộc thi MHST 2011.

 1. Anh Lê Quốc Thái: Tốt nghiệp khoa Tin học Quản lý - ĐH Mở Hà Nội năm 1999; cán bộ nghiên cứu tại Viện CNTT - Viện KH&CN Việt Nam từ năm 2000; bắt đầu chuyển sang sử dụng hoàn toàn Linux từ 2002; tham gia HanoiLUG từ 2005; đạt chứng chỉ LPI cấp 1 năm 2007; trợ giảng cho dự án FossBridge (2008); tham dự AsiaSource3 tại Philippines (2010); thành viên dự án B2UConverter (2010); giảng viên Java tại HanoiAptech, Aprotrain Aptech; thành viên BGK nội dung thi về PMNM tại Olympic Tin học SV từ 2008; hiện là Phó giám đốc Trung tâm CN&GP phần mềm (IOIT-VAST).

 1. Anh Trương Anh Tuấn hiện là Phó chủ tịch VFOSSA và là giám đốc công ty iWay Vietnam, chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ ứng dụng PMTDNM. Công ty iWay và bản thân anh Tuấn là người ủng hộ triết lý nền tảng của PMTDNM (với vai trò là Đại sứ của Fedora và cộng đồng PMTDNM tại VN); đóng góp hết mình vào sự phát triển của cộng đồng PMTDNM; tham gia đóng góp vào các dự án PMTDNM lớn trên thế giới như: Fedora, CentOS, Drupal, Zimbra, Asterisk, nginx, SugarCRM...

Xem thêm thông tin về các diễn giả tại đây: http://vfossa.vn/vi/about/danh-sach-dien-gia-ve-phan-mem-tu-do-nguon-mo/

Tác giả: Trương Anh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập190
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm187
 • Hôm nay7,253
 • Tháng hiện tại153,748
 • Tổng lượt truy cập30,280,649
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây