Giới thiệu về VFOSSA - Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam

Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (Vietnam Free & Open Source Software Association - viết tắt là VFOSSA) là tổ chức được sáng lập bởi các nhóm đại diện cho cộng đồng Phần mềm Tự do Nguồn mở (PMTDNM) trên cả nước. Ngày 04/12/2011, nhân dịp đại hội 7, VFOSSA được Hội Tin học Việt Nam (VAIP) trao chứng nhận trở thành hội viên tập thể của Hội tin học từ 30/11/2011.

Câu lạc bộ đã tổ chức đại hội thành lập vào ngày 14/1/2012 tại Viện Tin học Pháp ngữ (phố Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tham gia đại hội có 52 đại biểu trực tiếp, 15 đại biểu online đại diện cho các doanh nghiệp và cá nhân tích cực trong phong trào Phần mềm Tự do Nguồn mở toàn quốc. Tất cả những đại biểu này đều trở thành hội viên sáng lập của VFOSSA. Trong số các hội viên sáng lập có 7 hội viên tập thể. Hiện tại VFOSSA có hơn 50 hội viên tập thể bao gồm các cơ quan Nhà nước, trường học, doanh nghiệp, nhóm, diễn đàn hoặc tổ chức xã hội [xem danh sách]

Đại hội cũng được sự quan tâm của nhiều cơ quan ban hành chính sách và quản lý nhà nước, có sự hiện diện của đại diện các cơ quan: Ủy ban KHCNMT Quốc hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ, các tổ chức như Hội tin học Việt Nam, các doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng có phong trào và hoạt động mạnh về Phần mềm Tự do Nguồn mở.
 

Các hoạt động của VFOSSA:

- Giúp các cơ quan, tổ chức nhà nước trong việc tư vấn và phản biện các chính sách về Phần mềm tự do nguồn mở.

- Tư vấn và hỗ trợ triển khai các dự án xây dựng, phát triển, ứng dụng PMTDNM trong nước.

- Tổ chức hội thảo và các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, tham gia các hoạt động đào tạo nhằm thay đổi nhận thức và phát triển PMTDNM ở Việt Nam.

- Gắn kết các hoạt động của cộng đồng PMTDNM trong nước với quốc tế.

Nếu bạn cần đào tạo, tư vấn, triển khai các hệ thống liên quan đến phần mềm, hãy nghĩ đến PMTDNM. Đừng ngại liên hệ VFOSSA để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

  Ý kiến bạn đọc

 
Chương trình Không gian IT - PM tự do Nguồn mở
phát sóng 21h thứ 5 ngày 16/2/2012 trên VTV2
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay10,828
  • Tháng hiện tại332,671
  • Tổng lượt truy cập30,033,100
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây