Microsoft đã hoàn tất trả 7.5 tỷ USD, Github chính thức về tay Microsoft

Thứ ba - 30/10/2018 04:36
Chúng ta đã từng nghe thương vụ mua lại nền tảng chia sẻ mã nguồn nổi tiếng Github của Microsoft từ rất lâu với đủ lời, đủ người khen kẻ chê. Và hôm nay, gã khổng lồ phần mềm xứ Silicon đã hoàn tất trả 7.5 tỷ USD, Github chính thức về tay Microsoft.
Microsoft đã hoàn tất trả 7.5 tỷ USD, Github chính thức về tay Microsoft

Trong một thông báo hôm nay, gã khổng lồ phần mềm này đã cho biết Github sẽ hoạt động như “một cộng đồng, một nền tảng, một doanh nghiệp” độc lập.

Hồi đầu năm nay, sau khi nghe tin về thương vụ này, các lập trình viên khắp nơi trên thế giới đều bày tỏ sự lo lắng rằng “văn hoá” Github sẽ sớm bị Microsoft thay đổi. Kết quả là họ chuyển sang dùng các nền tảng khác bên cạnh một lời hứa sẽ không “đụng” vào Github của Microsoft.

CEO mới của Github - Nat Friedman hôm nay đã chia sẻ: “Điều này có nghĩa là những lập trình viên là giá trị cốt lõi, là tinh thần và là tính mở rộng của Github. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ lập trình viên dù với ngôn ngữ lập trình, giấy phép, công cụ, nền tảng hay công nghệ điện toán đám mây nào đi nữa.”

Ba mục tiêu chính

Đồng thời, Microsoft cũng hứa rằng triết lý sản phẩm của Github sẽ không bị thay đổi.

“Chúng tôi yêu Github vì sự chu đáo và thấu hiểu ở mọi khía cạnh trải nghiệm của lập trình viên. Tôi hiểu và tôn trọng điều này, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các công cụ đẹp, mạnh mẽ và có tính hoàn thiện cao mà các lập trình viên yêu thích,” vị CEO mới của Github chia sẻ.

Từ trái sang: Chris Wanstrath, CEO và là nhà đồng sáng lập Github; Satya Nadella, Giám đốc điều hành Microsoft; và Nat Friedman, CEO mới của Github.

Microsoft cho biết Github sẽ có 3 ưu tiên dài hạn, một trong số đó là đảm bảo Github vẫn là một nền tảng tốt nhất cho cộng đồng và nhóm lập trình. Hơn nữa, Microsoft còn có kế hoạch giúp Github có thể tiếp cận đến nhiều nhà lập trình hơn trên toàn thế giới và tập trung nhiều hơn vào độ tin cậy, tính bảo mật và hiệu năng.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách tập trung vào nâng cao trải nghiệm sử dụng của Github và nổ lực với dự án Project Paper Cuts nhiều hơn nữa . Những tính năng cốt lõi của Github sẽ cải tiến như tính năng tìm kiếm, thông báo, lỗi(vấn đề xảy ra với mã nguồn)/các dự án và trải nghiệm sử dụng trên điện thoại. Chắc chắn rồi, chúng tôi rất háo hứng để giúp Github Actions phổ biến rộng rãi hơn”.

Hiện có hơn 31 triệu lập trinh viên sử dụng nền tảng Github và Microsoft đang đóng góp rất nhiều thành viên trong con số này. Những công ty công nghệ khác như Google hay Apple cũng đang có các dự án trên Github.

Tác giả: @hieucocc | TECHRUM | Softpedia

Nguồn tin: trangcongnghe.com

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay6,361
  • Tháng hiện tại353,818
  • Tổng lượt truy cập29,586,165
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây